I made it – Những câu chuyện thành công

"Nước Đức cho tôi cơ hội tốt nhất để học những điều mới."

3 lời khuyên của Tùng

1. Xây dựng các mối quan hệ với Đức ngay từ trong nước

Nếu bạn đang lập kế hoạch tương lai trên đất nước Đức, tốt nhất nên sử dụng mọi khả năng để xây dựng các mối quan hệ với Đức. Ví dụ như mình, mình đã làm quen với nhiều thực tập sinh người Đức thông qua Trung tâm Việt Đức tại Hà Nội. Họ đã cho mình những lời khuyên quý báu về cách viết đơn xin nhập học Đại học ở Hannover hoặc đơn xin học bổng cho một khóa học tiếng. Ở hầu hết các nước cũng có thực tập sinh người Đức tại DAAD hoặc GIZ cần tìm mối quan hệ. Ngoài ra, hai tổ chức này và các tổ chức khác tổ chức rất nhiều hình thức sinh hoạt mà thông qua đó người ta có thể tìm hiểu về con người và văn hóa Đức. Giờ đây, ta có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng qua Make it in Germany. Điều đó sẽ làm nhiều vấn đề trở thành đơn giản!

2. Ghi lại các mục tiêu

Trước khi đến Đức, mình đã ghi ra toàn bộ những mục tiêu mình muốn đạt được ở Đức: tự đứng trên đôi chân của chính mình và trợ giúp gia đình sau khi tốt nghiệp đại học, nhưng cũng đi du lịch nhiều để khám phá nước Đức và Châu Âu. Giờ đây mình thường cảm thấy mừng mỗi khi nhìn lại lý do mình đến Đức. Vì trong nhiều tình huống của cuộc đời, chúng cho mình thấy việc đến Đức là đúng đắn. Mình chưa bao giờ hối hận vì điều đó.

3. Tìm hiểu trước khi đến buổi hẹn với nhà đương cục

Mình đã rút ra được những kinh nghiệm hay là nên tìm hiểu trước trên mạng Internet về chủ đề trước khi đến gặp nhà đương cục. Điều này khá đơn giản, vì tại Đức có nhiều trang web bổ ích về những chủ đề như thuế, về học đại học hoặc về thị thưc.

Làm quen với nước Đức

Hãy khám phá nước Đức, hãy khám phá những cơ hội của bạn: Bạn hãy đọc ở đây để tìm hiểu về những gì nước Đức có thể mang lại cho các chuyên gia quốc tế, từ việc làm, chất lượng cuộc sống cho đến các hoạt động giải trí.